Phone: 0984 016 676 - Fax: 028 37 100 343

Website: http://pccchungthinh.vn - Email: infohtc2009@gmail.com

Tin tức

VỤ NỔ LỚN TẠI CÔNG TY PHÂN BÓN GÂY THIỆT HẠI VỀ NGƯỜI

Ngày đăng: 28/05/2020 Lượt xem: 253
 

Theo thông tin ban đầu, đã có 1 người chết, 4 người được đưa đi cấp cứu và 2 người mất tích đang được tìm kiếm. Theo một số nhân chứng cho biết, tiếng nổ rất lớn phát ra từ xưởng sản xuất này làm rung chuyển, nứt, đổ sập toàn bộ kho xưởng, 7 căn nhà xung quanh và hàng chục căn nhà khác trong vòng bán kính 50m bị rạng nứt tường, vỡ kính.

 

Nhận được tin báo, Công an quận 12 đã nhanh chóng có mặt để bảo vệ hiện trường. Lực lượng Cứu nạn cứu hộ thuộc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố đã điều động xe chuyên dùng và hơn 50 cán bộ chiến sỹ đến để làm công tác tìm kiếm người mất tích dưới đóng đổ nát và khắc phục hiện trường.

 

Nhận được tin báo, Công an quận 12 đã nhanh chóng có mặt để bảo vệ hiện trường. Lực lượng Cứu nạn cứu hộ thuộc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố đã điều động xe chuyên dùng và hơn 50 cán bộ chiến sỹ đến để làm công tác tìm kiếm người mất tích dưới đóng đổ nát và khắc phục hiện trường.

Cơ quan chức năng nhanh chóng xác minh nạn nhân thiệt mạng chính là Nguyễn Thị Cẩm Tú, sinh năm 1995, quê ở tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra còn ba người bị thương là Nguyễn Thị Thúy Vân, sinh năm 1984; Phạm Thùy Dương, sinh năm 2000. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, lãnh đạo UBND quận 12 đã có buổi họp, thông tin với báo chí về một số vấn đề liên quan. 

Công ty TNHH SX-DV-TM Đặng Huỳnh, do ông Huỳnh Văn Hải làm Giám đốc có địa chỉ 66/2 đường Lê Thị Riêng, khu phố 5, phường Thới An, quận 12 rộng 500 mét vuông, chuyên sản xuất thuốc trừ sâu và các loại thuốc diệt cỏ, thuốc tăng trưởng cho cây trồng.

Tại hiện trường, vị trí phát nổ đã tạo hố sâu diện tích 2x3 m, có nhiều chai nhựa, thùng phuy đựng hóa chất văng khắp nơi. Mùi hóa chất phát tán cay nồng. Đến 21 giờ cùng ngày, công tác tìm kiếm Cứu nạn cứu hộ tạm dừng để cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường.

Thông tin từ Thượng tá Phạm Văn Hùng – Phó Trưởng Phòng Cứu nạn cứu hộ thuộc Cảnh sát PC&CC TP cho biết: Lực lượng đã thu gom được một số mảnh thịt, tóc nằm vươn vãi khắp nơi trong nhà xưởng và các con hẻm lân cận được cho là xác của nạn nhân. Đồng chí Hùng cho biết công tác Cứu nạn cứu hộ sẽ được tiếp tục đến sáng ngày 18/10 để có báo cáo cụ thể cho lãnh đạo thành phố.

Đồng chí Lê Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận 12 cho biết: Hiện chính quyền địa phương đang cử người túc trực tại bệnh viện để kịp thời hỗ trợ cho những người bị thương. Về phía Quận ủy, UBND quận 12 đã bố trí cho bà con sống xung quanh hiện trường bị thiệt hại có chỗ ăn, nghỉ. Chúng tôi cũng đang triển khai công tác nội bộ, từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục hậu quả và có phương án hỗ trợ cho bà con hàng xóm ở khu phố, nơi xảy ra vụ án.

Sáng 18-10, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện sức khỏe hai mẹ con nạn nhân trong vụ nổ trên tiến triển tốt, đã có thể nói chuyện được, đã được chuyển lên khoa Ngoại thần kinh để tiếp tục theo dõi.

facebook
Zalo