Phone: 0984 016 676 - Fax: 028 37 100 343

Website: www.pccchungthinh.vn - Email: infohtc2009@gmail.com

Tin tức

Tầm quan trọng của lối thoát nạn thứ 2 trong mỗi căn nhà

Ngày đăng: 10/06/2022 Lượt xem: 3806
 

Tầm quan trọng của lối thoát nạn thứ 2 trong mỗi căn nhà

ANTD.VN - Nhằm hạn chế tối đa các vụ cháy và phòng cháy hiệu quả, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng cháy, chữa cháy. Trong đó, xác định trọng tâm công tác tuyên truyền, vận động người dân dỡ bỏ “chuồng cọp”, tạo lối thoát nạn thứ 2, trang bị phương tiện PCCC&CNCH tại hộ gia đình

Đại tá Tô Mạnh Thắng, Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm trao tặng
bình chữa cháy miễn phícho hộ gia đình khó khăn trên địa bàn quận

Tuyên truyền PCCC mùa nắng nóng, Công an quận Nam Từ Liêm đã nghiên cứu, đánh giá đặc điểm, tình hình thực tế của địa bàn từng phường, từ đó chủ động tham mưu Quận ủy, UBND quận ban hành các văn bản chỉ đạo để triển khai thực hiện kế hoạch liên quan đến an toàn PCCC và CNCH.

Trong đó nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền, hướng dẫn mở lối thoát nạn thứ 2 và tặng bình PCCC miễn phí cho những hộ nghèo trên địa bàn quận.

“Với mục đích từng bước phủ rộng bình chữa cháy trong toàn khu dân cư và tuyên truyền nâng cao ý thức, thay đổi nhận thức về an toàn PCCC, do đó đơn vị đã rà soát, lựa chọn tặng bình chữa cháy cho những gia đình khó khăn, khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Cùng với đó, lực lượng Công an quận đã triển khai biên soạn và phát hành tờ khuyến cáo an toàn PCCC, đặc biệt lần lượt ra mắt đội xung kích chữa cháy tại khu dân cư để phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ”- Đại tá Tô Mạnh Thắng, Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho biết.

Vừa qua, dựa trên kết quả rà soát, xác định địa bàn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm có nhiều hộ gia đình khó khăn, khu trọ và nhiều khu nhà tạm, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền phường phối hợp tặng bình chữa cháy và hướng dẫn thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay và xử lý cháy hiệu quả ban đầu.

Cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm tuyên truyền
người dân mỏ lối thoát nạn thứ 2 trong ngôi nhà của gia đình
Xác định công tác PCCC và CNCH là trách nhiệm của toàn dân, và để người dân phát huy vai trò xung kích trong phong trào chủ động phòng ngừa hỏa hoạn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phát huy trào “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn phường. Trong đó mô hình đã và đang được triển khai trên diện rộng tại một số phường như Trung Văn với mô hình “Nhà tôi có lối thoát nạn thứ 2” và “Nhà tôi tự trang bị phương tiện PCCC&CNCH”.

Việc xây dựng, duy trì mô hình “Nhà tôi có lối thoát nạn thứ 2” và “Nhà tôi tự trang bị phương tiện PCCC&CNCH” trong khu dân cư, tổ dân phố nhất là ở những khu vực xe chữa cháy không vào được trên địa bàn phường Trung Văn là việc làm cần thiết, để chủ động chữa cháy và thoát nạn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

Qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của UBND cấp phường, các tổ chức đoàn thể, chủ hộ gia đình và người đứng đầu cơ sở trong đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về công tác PCCC&CNCH, mục tiêu là mọi người, mọi nhà đều biết, ngăn ngừa nguy cơ cháy, nổ, tai nạn và có thể tham gia phục vụ PCCC&CNCH cho chính mình, gia đình và cộng đồng.

Nguồn: Báo An ninh Thủ đô

facebook
Zalo